Apec Group hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình
02-06-2021

Tập đoàn Apec Group (APEC) vừa thông báo đã hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, đưa công ty trở thành thành viên trong hệ sinh thái của Apec Group.

Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho Ninh Bình phong cảnh non nước hữu tình mà ở đây còn có nhiều suối nước nóng với nguồn nước khoáng được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia du lịch đánh giá Ninh Bình có sự kết hợp hài hòa giữa thăm thú, thưởng ngoạn với nghỉ dưỡng và chữa bệnh, nếu có thể kết hợp tạo ra các sản phẩm du lịch liên kết cung cấp cho du khách sẽ giúp du lịch Ninh Bình thực sự cất cánh.

                 Ninh Bình giàu tiềm năng để phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Nằm trên địa phận thôn Thường Sung, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, cách thị trấn Nho Quan 8km về phía Nam, khoáng nóng Cúc Phương là một trong những nguồn khoáng nóng tốt nhất hiện nay của Ninh Bình. Nguồn nước được phát hiện vào những năm 60 của thế kỷ trước trong quá trình điều tra quy hoạch xây dựng Vườn quốc gia Cúc Phương. Nguồn nước khoáng xuất lộ từ những khe nứt và hang hốc, karst trong đá vôi trên sườn thoải phía Đông Bắc của một quả núi lớn với lưu lượng 8 l/s. Nước khoáng cũng được phát hiện trong một số lỗ khoan gần mạch lộ.
Từ năm 1970 đến nay, đã có rất nhiều cơ quan như Đoàn 54, đoàn 47, Tổng cục Địa chất, Viện Khoa học Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Hà Nội… đến đây thực hiện khảo sát nghiên cứu. Theo đánh giá của các chuyên gia, với nhiệt độ ổn định 35oC, nước trong suốt, không màu, không mùi, không vị, nước khoáng Cúc Phương đem lại cho người tắm cảm giác thư thái nhẹ nhàng và nhiều tác dụng chữa bệnh. Chất lượng nguồn khoáng tại đây rất phù hợp để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe – wellness holiday – một trong những hướng đi chiến lược mà tập đoàn Apec đang tập trung đầu tư.
Việc thâu tóm CTCP Khoáng nóng Cúc Phương – doanh nghiệp được cấp phép khai thác độc quyền nước khoáng tại đây với lưu lượng khai thác liên tục 140m3/ngày sẽ là bước khởi đầu cho chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế theo xu hướng wellness holiday tại tỉnh Ninh Bình.

Apec Group sẽ đầu tư 1 tỷ đô phát triển chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế tại Ninh Bình

Ngoài ra, do được khai thác từ mỏ nước khoáng ngầm chất lượng cao ngay vùng đệm của Vườn quốc gia Cúc Phương, môi trường thiên nhiên hoang sơ, tách bạch hoàn toàn với vùng đông dân cư và khu công nghiệp, nước khoáng thiên nhiên Cúc Phương còn mang hương vị tự nhiên, tinh khiết, có hàm lượng khoáng nhẹ với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe… Chất lượng nước khoáng thiên nhiên Cúc Phương đã được các cấp có thẩm quyền cấp chứng nhận, đạt tiêu chuẩn Châu u CODEX STAN 108 – 1981, REV.2 – 2008 và tiêu chuẩn ISO 9001:2008, phù hợp chỉ thị cộng đồng Châu u EEC 80/777/CEE. Bên cạnh việc khai thác nguồn khoáng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng thì Apec cũng sẽ định hướng phát triển nguồn nước uống này thành thương hiệu nước uống riêng và đưa vào sử dụng tại các dự án của tập đoàn.
Ông Nguyễn Quang Huy – Phó tổng giám đốc tập đoàn Apec cho biết, “Ninh Bình sở hữu nguồn tài nguyên du lịch vô cùng phong phú và là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Một số danh thắng nổi tiếng ở đây có thể kể đến như khu du lịch Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính… Tuy nhiên Ninh Bình thiếu các điểm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng xứng tầm để níu chân du khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Do vậy, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần tâm sức của mình vào việc phát triển và thay đổi bộ mặt du lịch tỉnh nhà với một chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế tại đây”.
Dự kiến, Apec Group sẽ đầu tư 1 tỷ đô tại Ninh Bình để góp phần đưa mảnh đất cố đô trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế trong giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nâng tổng lượng khách du lịch đến Ninh Bình lên gấp đôi, đạt 15 triệu lượt khách/năm, đồng thời gia tăng gấp đôi thời gian lưu trú bình quân của khách du lịch so với hiện nay.

Theo Doãn Thành – Thu Nhung (Kinh tế đô thị)

Link gốc: http://kinhtedothi.vn/apec-group-hoan-tat-thuong-vu-ma-ctcp-khoang-nong-cuc-phuong-chuan-bi-dau-tu-1-ty-do-vao-du-lich-nghi-duong-tai-ninh-binh-421875.html