Bất động sản khu vực Thạnh Mỹ Lợi hưởng lợi từ hạ tầng
17-02-2023

Nằm tại trung tâm quận 2 TP HCM, Thạnh Mỹ Lợi có quỹ đất dồi dào và nhiều lợi thể để phát triển phân khúc bất động sản cao cấp.

TP Thủ Đức sở hữu lợi thế về vị trí, nằm ở khu vực phía Đông thành phố, tiếp giáp các quận phát triển như: quận 1, quận 4 và quận Bình Thạnh. Từ đây, Thủ Đức trở thành đầu mối giao thương với các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mũi nhọn của Thủ Đức là ngành công nghệ, với những trụ cột sẵn có là khu công nghệ cao quận 9 và khu làng Đại học TP HCM. Đây cũng là khu vực tập trung của những tập đoàn, công ty sản xuất sản phẩm công nghệ cao với những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, sản xuất tự động…

Trong sự phát triển của thành phố mới, quận 2 được định hướng là trung tâm hành chính – tài chính của TP Thủ Đức. Hiện tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của quận 2 là 16,57%, của ngành dịch vụ – thương mại trên 28%, chiếm tỷ trọng 87,72% trong cơ cấu ngành. Trong giai đoạn, 2020-2025, quận 2 tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ; từng bước trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại của thành phố.

Các tuyến giao thông kết nối thành phố Thủ Đức với các vùng lân cận. Ảnh: Hữu Khoa

Các tuyến giao thông kết nối thành phố Thủ Đức với các vùng lân cận. Ảnh: Hữu Khoa

Nằm tại trung tâm quận 2, Thạnh Mỹ Lợi đang trở thành vùng đất đắt giá nhờ sự tập trung của các toà nhà hành chính như: Ủy ban Nhân dân, tòa án, kho bạc, bệnh viện quốc tế và nhiều trường liên cấp quốc tế.

Thạnh Mỹ Lợi nằm trong khu tập trung các công trình giao thông trọng điểm, quy mô lớn ở khu vực phía Đông như: tuyến giao thông Metro số 1; xa lộ Hà Nội mở rộng; các đường vành đai, cầu Cát Lái, cầu Mỹ Thuỷ 3 trên đường Đồng Văn Cống.

Khu vực này được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn gồm sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố, sông Đồng Nai. Toàn bộ khu vực hưởng trọn bầu không khí mát mẻ, môi trường sống trong lành và thoáng đãng. Với địa thế trải dài bên bờ sông Sài Gòn, hầu hết cư dân sống tại Thạnh Mỹ Lợi đều sở hữu tầm nhìn đắt giá hướng sông.

Trong bối cảnh nhiều khu vực của quận 2 như Thảo Điền, Bình An đã gần cạn kiệt quỹ đất, thì Thạnh Mỹ Lợi nổi lên như một khu vực đầy tiềm năng phát triển bất động sản với quỹ đất dồi dào rộng 1.283ha.

Bên cạnh đó một báo cáo của CBRE cho thấy, thị trường căn hộ tại TP HCM đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp với tâm điểm là khu Đông chiếm 47% nguồn cung chào bán.

Thạnh Mỹ Lợi nói riêng và quận 2 nói chung đang trở thành “vùng trũng” hút các dự án cao cấp. Trong vài năm trở lại đây, khu vực này xuất hiện nhiều dự án căn hộ hạng sang như: One Verandah, Vista Verde, Feliz En Vista, Đảo Kim Cương… Sắp tới đây sẽ có sự xuất hiện của phân khúc bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) với dự án đầu tiên do tập đoàn Hasco làm nhà phát triển.

Theo nhận định của các chuyên gia, sự góp mặt của những dự án cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi đang và sẽ, thu hút lượng lớn tầng lớp cư dân tri thức, có thu nhập cao, định hình thành khu vực sinh sống của tầng lớp thượng lưu tương lai khu Đông Sài Gòn.

Link gốc: https://vnexpress.net/bat-dong-san-khu-vuc-thanh-my-loi-huong-loi-tu-ha-tang-4383459.html