Chứng khoán: Rung lắc, điều chỉnh trong phiên là cơ hội gom mua cổ phiếu
19-02-2021
Đà tăng trên thị trường chứng khoán được dự báo tiếp diễn trong phiên ngày 19.2. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

2 phiên giao dịch chứng khoán tăng liên tiếp đầu năm Tân Sửu mang về cho VN-Index gần 60 điểm. Đà tăng thị trường được dự báo tiếp diễn, các nhịp rung lắc là cơ hội mua vào.

Một trong những khuyến nghị như trên đến từ Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS). PHS cho biết, dòng tiền đang tham gia thị trường. Không những vậy, tín hiệu kĩ thuật xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại, chỉ số cho thấy có thể tiếp tục đi lên thử thách đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Phiên tăng điểm ngày 18.2 được PHS đánh giá là xu hướng phục hồi của thị trường đang mạnh dần lên. Từ đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc kĩ thuật để gia tăng thêm một phần nhỏ tỉ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và hút được dòng tiền mạnh.

Theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên kế tiếp ngày 19.2. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index vẫn duy trì đà tăng và có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.200 điểm trong một vài phiên tới.

YSVN đưa ra kì vọng xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn, trong khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy kịch bản vượt mức kháng cự 1.200 điểm được đánh giá cao trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gom mua gia tăng tỉ trọng cổ phiếu sẵn có hoặc mua mới.

Cũng có dự báo lạc quan, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng VN-Index sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần ngày 19.2. Và cũng tương tự YSVN, BVSC nhận định thị trường có thể sẽ có biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu. Sau ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2 của chứng khoán phái sinh, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quĩ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ là yếu tố tiếp theo có thể tạo ra biến động cho diễn biến thị trường.

Chiến lược đầu tư được BVSC khuyến nghị là tiếp tục duy trì tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%, ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn.

Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading hiện thực hóa một phần lợi nhuận các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 1.180-1.200 điểm. Xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực. Theo BVSC, các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Trong khi đó, dưới góc nhìn của Công ty chứng khoán MB (MBS), dòng tiền trở lại chính là điểm nhấn của thị trường trong phiên ngày 18.2. Cùng với đó, giao dịch của khối ngoại diễn ra tích cực khi tiếp tục mua ròng hơn 600 tỉ đồng sau phiên mua ròng hơn 700 tỉ đồng ngày 17.2.

Về mặt kĩ thuật, MBS cho rằng chỉ số tiếp tục tăng có sự hỗ trợ của thanh khoản cũng đang trong xu hướng tăng mạnh là dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng tiếp diễn. Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 1.175-1.200 điểm nhưng không đáng ngại. Nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới. Các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Theo Thế Lâm (LĐO)

Link gốc: https://laodong.vn/kinh-te/chung-khoan-rung-lac-dieu-chinh-trong-phien-la-co-hoi-gom-mua-co-phieu-881476.ldo