Cơ hội cuối nắm giữ những mảnh đất ven sông tại Thạnh Mỹ Lợi
17-02-2023
Cơ hội cuối nắm giữ những mảnh đất ven sông tại Thạnh Mỹ Lợi

Hưởng lợi lớn từ quy hoạch đồng bộ, bất động sản Thạnh Mỹ Lợi tăng giá chóng mặt. Cơ hội sở hữu những mảnh đất “view sông” ngày càng hiếm hoi khi những thương hiệu quản lý bất động sản hàng hiệu quốc tế để mắt tới khu vực này.

Thạnh Mỹ Lợi – quỹ đất đẹp đều đã có quy hoạch

Thạnh Mỹ Lợi là khu vực phát triển hạ tầng quy mô và bài bản nhất quận 2, có địa thế trải dài dọc theo sông Sài Gòn, lấy trục đường Đồng Văn Cống làm tâm điểm. Từ đây thuận tiện di chuyển theo các trục giao thông đi về trung tâm quận 1 theo hướng Thủ Thiêm; đi Bình Thạnh theo hướng Cầu Sài Gòn; đi Quận 7 và các tỉnh miền Tây theo hướng Cầu Phú Mỹ; đi Quận 9 và các tỉnh miền Đông theo hướng Xa Lộ Hà Nội.

Tuyến đường sắt nội đô Metro 1 Bến Thành – Suối Tiên hiện đại bậc nhất sẽ giúp giảm tải ùn tắc giao thông cho toàn bộ thành phố Thủ Đức.

Sắp tới đây, tuyến đường ven sông Sài Gòn và cầu bắc qua đảo Kim Cương hoàn thành; Cảng Cát Lái được di dời sẽ hạn chế xe container, xoá bỏ tình trạng tắc nghẽn trên trục đường chính Đồng Văn Cống.

Bên cạnh cầu Phú Mỹ đã hiện hữu, cầu Thủ Thiêm 2 mới được hợp long, cầu Thủ Thiêm 3 và 4 đã có quy hoạch, Thạnh Mỹ Lợi sẽ có thêm điểm kết nối với trung tâm nội thành. Giá đất xung quanh hai bên mạn cầu tăng nhanh tỷ lệ thuận với tiến độ hoàn thiện các công trình đầu tư công đang được thúc đẩy mạnh mẽ từ nay đến 2022.

Quỹ đất lớn và quy hoạch đồng bộ, Thạnh Mỹ Lợi là khu vực hiếm hoi không bị ngập nước vào mùa mưa. Đồng thời, khu vực này tập trung những cơ quan hành chính lớn như UBDN, kho bạc, cục thuế hay tiện ích vùng như trường quốc tế liên cấp, bệnh viện quốc tế.

Hầu hết mảnh đất có vị trí đẹp tại lõi trung tâm hành chính, ven sông đều đã có quy hoạch với sự hiện diện của các ông lớn bất động sản NovaLand, Capital Land, MapleTree. Và sắp tới đây Thạnh Mỹ Lợi sẽ đón nhận thêm một khu bất động sản hàng hiệu đến từ tập đoàn Hasco. Được biết, dự án lấy cảm hứng từ khu thượng lưu Upper East Side Manhattan phía Đông của New York năng động bậc nhất thế giới.

Cơ hội cuối cùng sở hữu những mảnh đất đắt giá tại trung tâm hành chính mới

Theo đánh giá của CBRE, khu vực cửa ngõ phía Đông mà trọng điểm là Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi đang khẳng định được vị thế khi giá bất động sản tăng lên đáng kể. Nguồn cung khan hiếm khiến thị trường thứ cấp trở nên sôi động, với mức giá tăng trung bình từ 30% – 50% so với thời điểm chào bán.

Các dự án khu đô thị ven sông Sài Gòn cũng được hưởng lợi từ quy hoạch thông minh, Thạnh Mỹ Lợi từ đó sở hữu vị thế đắt giá, trở thành khu phố trung tâm kiểu mẫu bên sông. Quỹ đất tại các khu vực ven sông và view sông trở nên đắt đỏ và khan hiếm hơn bao giờ hết bởi sự đảm bảo cho giá trị gia tăng và thanh khoản của bất động sản trong dài hạn.

Từ sự phát triển dịch chuyển dần về phía Đông, Thạnh Mỹ Lợi tương lai được coi là sẽ đóng vai trò tương tự như quận 1. Giá đất một số vị trí trung tâm quận 1 hiện đã lên tới 1 tỷ/m2, và 230 triệu – 460 triệu/m2 căn hộ. Khi bộ mặt đô thị Thạnh Mỹ Lợi hoàn thiện, những khu đất ven sông trên mặt đường Đồng Văn Cống cũng được đánh giá sẽ có mức giá đắt đỏ tương đương với quận 1 hiện nay, bởi quy hoạch khu vực ven sông hầu hết là biệt thự thấp tầng, rất ít khu căn hộ.

Cơ hội cuối nắm giữ những mảnh đất ven sông tại Thạnh Mỹ Lợi - Ảnh 1.

Khu đô thị ven sông Sài Gòn

Bên cạnh đó, Thạnh Mỹ Lợi đang trở thành “vùng trũng” thu hút lượng lớn chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước, những người nhập cư đến làm việc khiến cho nhu cầu nhà ở và cho thuê tăng vọt. Cộng hưởng với sự xuất hiện của các khu đô thị và căn hộ cao cấp đã tạo nên làn sóng các nhà đầu tư đổ bộ sẵn quỹ đất hiếm hoi còn lại.

“Nhờ hưởng lợi từ trục vị trí chiến lược cũng như phong cách sống sôi động và hiện đại của cư dân tại khu Đông thành phố, Thạnh Mỹ Lợi lại nằm tại lõi trung tâm hành chính – tài chính của khu vực. Đó là lý do mà chúng tôi đã lựa chọn Thạnh Mỹ Lợi là điểm dừng chân để phát triển dự án căn hộ hàng hiệu sắp tới.”- đại diện chủ đầu tư, tập đoàn Hasco cho hay.

Được biết, dự án toạ lạc trên khu đất đắt giá cuối cùng trên mặt đường Đồng Văn Cống, hưởng trọn “view” sông Sài Gòn. Có thể nói, “cánh cửa” sở hữu những vị trí đẹp tại trung tâm hành chính mới Thạnh Mỹ Lợi ngày càng hiếm hoi, nếu không biết nắm bắt những cơ hội cuối cùng.

Link gốc: https://cafef.vn/co-hoi-cuoi-nam-giu-nhung-manh-dat-ven-song-tai-thanh-my-loi-20211117095938632.chn