Khu vực Thạnh Mỹ Lợi hưởng lợi từ hạ tầng phía Đông
17-02-2023

TP – HCMPhường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 định hướng thành khu trung tâm hành chính – tài chính của TP Thủ Đức, hưởng lợi từ hạ tầng, quy hoạch của thành phố mới.

Quy hoạch đô thị tương lai

Nằm ở phía Đông Sài Gòn, Thủ Đức được quy hoạch và đầu tư để trở thành trung tâm mới, thành phố hạt nhân ứng dụng công nghệ cao dẫn dắt nền kinh tế phía Nam và trong cả nước.

Một đô thị năng động đang dần hiện hữu nhờ quá trình hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng và quy hoạch phân khu kinh tế, xã hội hiện đại. Theo đó, tuyến đường vành đai 2, tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao An Phú và cầu Cát Lái là những công trình kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt giao thông của thành phố.

Trong sự khởi sắc của khu Đông Sài Gòn, khu vực Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với vị trí trung tâm hành chính của Thủ Đức cũng đang hưởng những lợi thế lớn trong sự thay da đổi thịt của hạ tầng đô thị.

Cách trung tâm quận 1 chỉ 3,5km qua hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ giao thương kết nối Thủ Đức với khu vực trung tâm TP HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 đã hợp long và đang gấp rút hoàn thành vào năm 2022, khi đó, Thạnh Mỹ Lợi sẽ là tâm điểm kết nối Thủ Đức với trung tâm Quận 1. Khu vực này cũng đóng vai trò cửa ngõ kết nối TP HCM với các tỉnh phía Đông Nam Bộ – nơi tập trung dày đặc các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Cầu Thủ Thiêm 2 được hợp long và dự kiến khai thác trong quý 2/2022. Nguồn ảnh?

Cầu Thủ Thiêm 2 được hợp long và dự kiến khai thác trong quý 2/2022. Ảnh: Sở GTVT TPHCM

Ngoài những tuyến kết nối giao thông đã hiện hữu, việc quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Thạnh Mỹ Lợi với Quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối với Phú Mỹ Hưng trong tương lai cũng dần kiến tạo một trung tâm mới của thành phố Thủ Đức.

Được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố và sông Đồng Nai, Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch là trung tâm hành chính – tài chính của quận 2 với các cơ quan hành chính như UBND quận, kho bạc, cục thuế, tòa án, và các trường học, bệnh viện, công viên…

Theo quy hoạch của thành phố Thủ Đức, quy hoạch khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi với vị trí trung tâm, cảnh quan xanh mát, sẽ bao gồm khu dân cư thấp tầng ven sông tạo không gian mở và các khu cao tầng xen kẽ cảnh quan xanh để tạo sự hài hòa trong tổng thể quy hoạch chung của khu vực.

Sức hút bất động sản Thạnh Mỹ Lợi

Nhờ có những thay đổi mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng cùng mặt bằng giá chưa quá cao so với khu vực trung tâm, bất động sản khu Đông Sài Gòn nhanh chóng thu hút sự có mặt của những chủ đầu tư với những dự án quy mô.

Đơn cử là Vinhomes Grand Park, quận 9 của Tập đoàn Vingroup quy mô 271 ha; Khu Đô thị Sala Thủ Thiêm – quận 2 của Tập đoàn Đại Quang Minh quy mô 100ha; Khu đô thị Vạn Phúc của Tập đoàn Đại Phúc quy mô 198 ha hay khu đô thị Sài Gòn Bình An của Tập đoàn Him Lam quy mô 117 ha.

Đặc biệt, phần lớn quỹ đất của tập đoàn Novaland đều tập trung tại đây. Trong đó dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B có quy mô gần 179 ha. Bên cạnh đó, các ông lớn bất động sản khác như Hưng Thịnh, Khang Điền, Đất Xanh, Nam Long,… đều đã sở hữu nhiều vị trí đẹp tại khu vực này.

Nhiều chuyên gia dự đoán, trong bối cảnh quỹ đất tại Thủ Đức gần như đều đã có quy hoạch, việc cửa sở hữu những mảnh đất “vàng” tại Thủ Đức sẽ dần thu hẹp.

“Trong tầm nhìn dài hạn về tiềm năng phát triển của Thạnh Mỹ Lợi, chúng tôi đang có kế hoạch để nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại mảnh đất vàng tại đây, đặt dấu ấn thương hiệu trong phân khúc bất động sản cao cấp, tương xứng với vị thế của khu vực”, đại diện từ tập đoàn Hasco cho biết.

Tập đoàn Hasco là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành với nhiều dấu ấn trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Sau 10 năm phát triển, trọng tâm chiến lược mới của Hasco là bất động sản.

Thạnh Mỹ Lợi cũng sắp sửa đón khu căn hộ hàng hiệu thuộc phân khúc hạng sang. Dự án này sở hữu mặt tiền lớn trên đường Đồng Văn Cống và tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn, thu hút sự chú ý của thị trường.

Link gốc: https://vnexpress.net/khu-vuc-thanh-my-loi-huong-loi-tu-ha-tang-phia-dong-4383474.html