Lạc quan với dòng tiền đầu tư vào bất động sản trong năm 2021
28-12-2020

Theo các chuyên gia kinh tế, bất động sản trong năm 2020 đối diện nhiều khó khăn do tác động từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên bước sang năm 2021 sẽ hồi phục và tăng trưởng mạnh khi nhu cầu của người dân tăng mạnh, đặc biệt là tại khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam, cho biết trong năm 2020, tình hình thị trường, dịch bệnh có rất nhiều chuyển biến xấu, nguồn cung bất động sản suy giảm mạnh, đặc biệt là 2 thị trường trọng điểm là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, xét trên bình diện khu vực, lượng cung trên thị trường trong năm qua vẫn rất lớn. Cụ thể, trong năm 2020, tại Bình Dương có khoảng 8.900 căn hộ chào bán và hơn 8.000 căn giao dịch thành công, tăng gần 150% so với cùng thời điểm của năm 2019.

Khu phía Đông TP Hồ Chí Minh đang nổi lên các dự án căn hộ cao cấp và thu hút khá nhiều khách hàng quan tâm.
Trong khi đó, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho biết hiện nay dòng vốn ngoại đổ vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam vẫn đang có xu hướng tăng theo quý. Cụ thể, trong quý 3 năm 2020, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản tăng mạnh tới 400% so với quý II. Đây sẽ là xu hướng không chỉ phát triển trong năm 2021 mà có thể nhiều năm sau nữa. Ngoài ra, năm 2021, sự dịch chuyển thị trường của các chủ đầu tư sẽ tiếp tục xuất hiện. Trong đó, xu hướng các chủ đầu tư tại TP Hồ Chí Minh sẽ di chuyển săn tìm quỹ đất tại Hà Nội và ngược lại các doanh nghiệp ở Hà Nội cũng Nam tiến thực hiện các dự án ở TP Hồ Chí Minh.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, trong năm 2021, dự báo dòng tiền đầu tư vào bất động sản vẫn tập trung nhiều ở các phân khúc truyền thống như: đất nền, căn hộ… đồng thời còn có sự dịch chuyển đến các vùng lân cận khu vực trung tâm như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Phan Thiết… Hiện nay, giá đất, giá căn hộ tại các khu vực này cũng đã xác lập mức giá cao và nguồn cung khan hiếm khi lượng khách hàng TP Hồ Chí Minh đổ xuống đầu tư khá nhiều trong năm 2020.

Ngoài ra, xu hướng phát triển các dự án ở những thị trường vùng ven, thị trường ven biển vẫn tiếp tục phát triển. Đặc biệt, dự báo từ năm 2020 – 2025 khu phía Đông TP Hồ Chí Minh với sự hình thành thành phố Thủ Đức đã và đang thu hút dòng tiền đầu tư lớn với các sản phẩm trọng điểm như nhà phố, căn hộ, trong đó có cả sản phẩm cao cấp và hạng sang.

Nguồn: https://baotintuc.vn/bat-dong-san/lac-quan-voi-dong-tien-dau-tu-vao-bat-dong-san-trong-nam-2021-20201221092055227.htm

Theo Hoàng Tuyết( Báo Tin tức)