Liệu Vinhomes có ý định hợp tác với “ông trùm” quỹ đất Đồng Nai?
28-06-2021

Tổng Công ty Tín Nghĩa được ví như “ông trùm” của Đồng Nai khi sở hữu hàng chục triệu m2 đất với nhiều dự án quy mô lớn, đặc biệt là các dự án BĐS khu công nghiệp.

Tại Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM), trả lời câu hỏi của cổ đông về việc Vinhomes có tính đến chuyện hợp tác với “trùm” quỹ đất tại Đồng Nai là Tổng Công ty Tín Nghĩa, Bà Nguyễn Diệu Linh – Chủ tịch Tập đoàn Vinhomes khẳng định hiện tại Vinhomes nhận được rất nhiều lời mời từ các doanh nghiệp nắm giữ quỹ đất lớn.

“Về việc có tính đến chuyện hợp tác với Tín Nghĩa hay không công ty sẽ xem xét một cách thấu đáo và phải qua quá trình thẩm định kỹ càng”, bà Linh khẳng định.

Được biết, Tín Nghĩa là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn nhất Đồng Nai. Năm 1997, Tín Nghĩa bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, đến nay đã và đang đầu tư, khai thác 8 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 3.500 ha.

Các KCN do Tín Nghĩa phát triển bao gồm: KCN Nhơn Trạch 3 (697 ha), KCN Ông Kèo (856 ha), KCN An Phước (201 ha), KCN Tân Phú (50 ha), KCN Nhơn Trạch 6 (315 ha), KCN Tam Phước (323 ha), KCN Bàu Xéo (496 ha) và KCN Đất Đỏ (500 ha).

                                                              Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3.

Năm 2009, Tín Nghĩa từng gây tiếng vang trên thị trường BĐS khi khởi công dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn tại Đồng Nai quy mô tới 942ha (nay là dự án Swan Park). Tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 6 tỷ USD, được đầu tư bởi công ty con của Tín Nghĩa là CTCP Đầu tư Nhơn Trạch (NIC)- công ty con của Tổng công ty Tín Nghĩa. Đến cuối năm 2017, dự án được đem “hợp tác góp vốn” với tập đoàn bất động sản Trung Quốc CFLD.

                                                                    Khu đô thị Đông Sài Gòn

Ngoài Khu đô thị Đông Sài Gòn, Tín Nghĩa còn là chủ của hàng loạt dự án khu đô thị quy mô khác như Khu đô thị du lịch Đại Phước quy mô 130,9ha thuộc xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là tạo dựng khu đô thị du lịch hiện đại, bản sắc, năng động, có kiến trúc cảnh quan đẹp, có không gian xanh hài hòa với dải đô thị ven sông Đồng Nai với các dấu ấn đặc trưng của văn hóa Nam Bộ.

                           Khu đô thị du lịch Đại Phước.

Dự án bất động sản thứ 3, Tín Nghĩa đang đầu tư là Khu Trung tâm dịch vụ KCN Bàu Xéo được quy hoạch tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với diện tích quy hoạch là 38,53ha, nằm bên cạnh KCN Bàu Xéo, trên tuyến đường đi Sân bay quốc tế Long Thành.

                                                    Khu Trung tâm dịch vụ KCN Bàu Xéo.

Dự án thứ 4 của Tín Nghĩa là Khu dân cư Tam Phước với diện tích 18 ha, nằm trong tổng thể quy hoạch Khu đô thị Tam Phước có diện tích 210 ha. Dự án nằm tại trung tâm phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

                                                                    Khu dân cư Tam Phước.

Khu dân cư Thạnh Phú có vị trí thuộc địa bàn Xã Tân Bình và Xã Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu theo quy hoạch đây là khu dân cư số 2, ở vị trí phía Tây Nam đô thị Thạnh Phú.

                                                                           Khu dân cư Thạch Phú

Dự án thứ 6 Tổng Công ty Tín Nghĩa đang sở hữu là khu dân cư Đất đỏ 1 quy mô hơn 100ha.

                                                Khu dân cư Đất đỏ.

Ông trùm quỹ đất Đồng Nai cũng đang sở hữu Khu dân cư Quang Vinh tại phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa có diện tích khoảng 8,9ha. Dự kiến đầu tư khoảng 48 căn nhà liên kế phố và liên kế vườn (từ 3-4 tầng) với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ với khu vực hiện tại.

Được biết, dù sở hữu quỹ đất lớn tại nhiều vị trí đắc địa nhưng hầu hết các dự án của Tín Nghĩa vẫn đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư, xây dựng. Chính vì vậy, các dự án của Tín Nghĩa hiện được nhiều doanh nghiệp BĐS lớn nhắm đến.

Không chỉ là ông lớn bất động sản công nghiệp tại Đồng Nai, Tín Nghĩa còn là đơn vị dẫn đầu về bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mạng lưới bán lẻ hơn 50 trạm. Bên cạnh đó, nhiều năm liền Tín Nghĩa nằm trong Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.

Theo Tuấn Minh (Nhịp sống kinh tế)

Link gốc:http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/lieu-vinhomes-co-y-dinh-hop-tac-voi-ong-trum-quy-dat-dong-nai-42021286114832914.htm