Hoà Phát muốn đầu tư 2 dự án bất động sản ở Cần Thơ
10-05-2021

Hoà Phát vừa được UBND TP Cần Thơ cho khảo sát dự án quy mô 88,2 ha tại Cái Răng và dự án 6,24 ha tại Ninh Kiều.

Dự án khu đô thị thương mại – dịch vụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng có quy mô 88,2 ha, trong đó khu nhà ở là 58,1 ha, diện tích còn lại là trung tâm hội chợ triển lãm. Khu đô thị thương mại – dịch vụ thứ hai tại đường Lê Lợi và Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều có quy mô 6,24 ha.

Lãnh đạo Cần Thơ cho biết sẽ tạo điều kiện cho Hoà Phát nghiên cứu đầu tư nhưng lưu ý quyết định lần này không mang ý nghĩa chấp thuận chủ trương đầu tư hay chủ đầu tư dự án.

Hoà Phát có 6 tháng để khảo sát, nghiên cứu các dự án tính từ ngày 6/5. Doanh nghiệp tự chi trả các chi phí liên quan đến hoạt động này và không được làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Bất động sản được Tập đoàn Hoà Phát xác định là mũi nhọn trong thời gian tới bên cạnh gang thép, sản phẩm thép và nông nghiệp. Nói với các cổ đông tại phiên họp mới đây, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hoà Phát cũng thừa nhận “không ai có thể làm thép mãi được” khi nói về hướng đi với mảng bất động sản. Theo ông Long, bất động sản ở đây trọng tâm là nhà ở chứ không phải là khu công nghiệp.

Cuối năm ngoái, Hoà Phát đã lập Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hoà Phát với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động đầu tư, xây dựng, phát triển bất động sản và các hoạt động phụ trợ.

Hòa Phát dự tính sẽ “đi bằng hai chân” trong mảng kinh doanh này. Một phần tập đoàn sẽ tìm những địa điểm phù hợp tại các địa phương để xây dựng khu đô thị, tiến hành các bước từ đầu như đấu giá đất, xin quy hoạch, lập dự án… Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ thực hiện M&A các dự án có sẵn để rút ngắn thời gian.

Theo Đức Minh (Vnexpress)

Link gốc: https://vnexpress.net/hoa-phat-muon-dau-tu-2-du-an-bat-dong-san-o-can-tho-4275503.html