Thạnh Mỹ Lợi bay cao trong sự chuyển mình của thành phố Thủ Đức
17-02-2023
Thạnh Mỹ Lợi bay cao trong sự chuyển mình của thành phố Thủ Đức

Được quy hoạch là khu trung tâm hành chính – tài chính của thành phố Thủ Đức, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 trở thành vùng đất đắt giá được quan tâm bậc nhất khu vực.

Quy hoạch Thạnh Mỹ Lợi

Nằm ở phía Đông Sài Gòn, Thủ Đức được quy hoạch và đầu tư để trở thành trung tâm mới, thành phố hạt nhân ứng dụng công nghệ cao dẫn dắt nền kinh tế phía Nam và trong cả nước. Hình ảnh của một khu đô thị năng động đang dần hiện ra nhờ quá trình hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng và quy hoạch phân khu kinh tế, xã hội hiện đại.

Tuyến đường vành đai 2, tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao An Phú và cầu Cát Lái là những công trình kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt giao thông của thành phố. Trong sự ồ ạt dịch chuyển kinh tế về phía Đông Sài Gòn, khu vực Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với vị trí là trung tâm hành chính của Thủ Đức cũng đang được hưởng những lợi thế lớn trong sự thay da đổi thịt của hạ tầng đô thị.

Cách trung tâm quận 1 chỉ 3,5km qua hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ giao thương kết nối Thủ Đức với khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh như Quận 1. Cầu Thủ Thiêm 2 đã được hợp long và đang gấp rút hoàn thành vào năm 2022, cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Thạnh Mỹ Lợi với Quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối với Phú Mỹ Hưng sẽ được hoàn thiện trong tương lai. Những điều này đưa Thạnh Mỹ Lợi trở thành cửa ngõ kết nối Sài Gòn với các tỉnh phía Đông Nam Bộ – nơi tập trung dày đặc các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo đòn bẩy chắc chắn cho sự tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch là trung tâm hành chính – tài chính của quận 2 với các cơ quan hành chính như UBND quận, kho bạc, cục thuế, tòa án, và các trường học, bệnh viện, công viên,… Theo quy hoạch của thành phố Thủ Đức, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi sẽ bao gồm khu dân cư thấp tầng ven sông tạo không gian mở và các khu cao tầng xen kẽ cảnh quan xanh để tạo sự hài hòa trong tổng thể quy hoạch chung của khu vực.

Khan hiếm quỹ đất, bất động sản Thạnh Mỹ Lợi có xu hướng tăng giá

Hạ tầng phát triển kéo theo sau là sự lấp đầy của cư dân. Sở hữu vị trí “hạt nhân” của quận 2, quỹ đất hữu hạn, nhu cầu nhà ở tăng lên là lý do giá trị bất động sản tại đây tăng chóng mặt.

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi phía Đông Sài Gòn với vị trí tương đồng với khu thượng lưu Upper east side của Manhattan, đã trở thành thị trường hấp dẫn với mức tăng giá thứ cấp lên tới 20% so với thời điểm chào bán và Thủ Đức cũng là khu vực có tỷ lệ hấp thụ cao nhất thị trường, lên tới 90% lượng sản phẩm được chào bán.

Nhờ có những thay đổi mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng, khu Đông Sài Gòn nhanh chóng thu hút sự có mặt của những chủ đầu tư BĐS uy tín hàng đầu với những dự án quy mô như Vinhomes Grand Park, khu Đô thị Sala Thủ Thiêm, khu đô thị Vạn Phúc, khu đô thị Sài Gòn Bình An của Tập đoàn Him Lam… Các ông lớn bất động sản khác như Hưng Thịnh, Khang Điền, Đất Xanh, Nam Long,… đều đã sở hữu trong tay những vị trí hấp dẫn tại khu vực này. Đặc biệt 70% quỹ đất của tập đoàn Novaland đều tập trung tại đây trong đó dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B có quy mô gần 179 ha.

Có thể nói, quỹ đất tại Thủ Đức gần như đều đã có quy hoạch, cánh cửa sở hữu những mảnh đất đắt giá tại Thủ Đức vô cùng hẹp nếu không nắm bắt kịp thời. Cụ thể, khu dân cư Huy Hoàng với vị trí trung tâm, gồm các lô đất nằm quanh UBND thành phố Thủ Đức hiện có giá là 160-300 triệu đồng/m2 đối với các lô đất mặt đường nội bộ rộng 10m và có thể lên đến 400 triệu đồng/m2 tại các mảnh nằm trên mặt tiền đường Trương Văn Bang.

Tại phân khúc căn hộ, giá chào bán và giao dịch căn hộ thứ cấp khu Thạnh Mỹ Lợi cũng lên tới gần 90 triệu đồng/m2.

“Trong tầm nhìn dài hạn về tiềm năng phát triển của Thạnh Mỹ Lợi, chúng tôi cũng đang có kế hoạch để nắm bắt cơ hội tại mảnh đất vàng tại đây, đặt dấu ấn thương hiệu trong phân khúc bất động sản cao cấp, tương xứng với vị thế của khu vực”, đại diện từ tập đoàn Hasco cho biết. Tập đoàn Hasco là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu với nhiều dấu ấn trong lĩnh vực đầu tư tài chính và đang chuyển mình sau hơn 10 năm phát triển với trọng tâm chiến lược mới là bất động sản.

Thạnh Mỹ Lợi bay cao trong sự chuyển mình của thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Trong sự chuyển mình như vũ bão, tại trung tâm hành chính Thạnh Mỹ Lợi sắp tới còn có sự xuất hiện của khu căn hộ thuộc phân khúc cao cấp Branded Residences tại Thủ Đức. Được biết, dự án sở hữu mặt tiền lớn trên đường Đồng Văn Cống và tầm nhìn toàn cảnh vĩnh viễn ra sông Sài Gòn, đang thu hút sự chú ý lớn từ thị trường mặc dù chưa được ra mắt.

Link gốc: https://cafef.vn/thanh-my-loi-bay-cao-trong-su-chuyen-minh-cua-thanh-pho-thu-duc-20211111164212304.chn