Thạnh Mỹ Lợi hưởng lợi từ vị trí kết nối với các đô thị vệ tinh
17-02-2023

TP HCM – Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ của trung tâm hành chính quận 2, thừa hưởng quy hoạch đồng bộ từ định hướng phát triển ‘thành phố trong thành phố’.

Trong bài toán tổng thể phát triển TP HCM, UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương quy hoạch theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực nội thành cũ (quận 1) và các khu vực đô thị vệ tinh theo bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sẽ dần được hình thành. Khi đó, Thạnh Mỹ Lợi – quận 2 tiếp tục hưởng lợi nhờ vị trí chiến lược trung tâm của thành phố Thủ Đức.

Áp lực về sự tăng trưởng dân số khiến TP HCM phải giải các bài toán quy hoạch phù hợp để tạo thuận lợi cho giao thông, sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển của người dân.

Một vài năm trở lại đây, sự đầu tư mạnh về hạ tầng với các dự án nghìn tỷ, các tuyến đường trọng điểm quốc gia, đặc biệt về phía Đông, báo hiệu xu hướng “Đông tiến” thời gian tới. Quận 2 được nhiều chuyên gia đánh giá nắm giữ vai trò trọng yếu, trung tâm của mọi hoạt động hành chính – kinh tế – văn hóa.

Thạnh Mỹ Lợi nằm vị trí giao điểm các đầu mối giao thông về cả đường bộ, đường sắt nội đô, đường thuỷ nối liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực phía Bắc. Năm 2025, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động giai đoạn 1, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ quan trọng kết nối sân bay với Thủ Đức và TP HCM.

Khu vực chỉ cách quận 1 trong 10 phút lái xe thông qua cầu Thủ Thiêm. Đây là cửa ngõ chính ở phía Đông thành phố nằm cận với các tuyến đường chính như Đại lộ Đông Tây (Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt) qua bán đảo Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, kết nối các tỉnh miền Tây với các tỉnh miền Đông Nam Bộ và xa hơn nữa trở thành khớp nối đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và khu đô thị bên sông Đồng Nai.

Cầu Thời Đại, cầu Phú Mỹ giúp kết nối khu Thạnh Mỹ Lợi với quận 1 và quận 7, hoặc thông qua đường Đồng Văn Cống để kết nối với các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu công nghệ cao chỉ trong vòng 15 phút chạy xe.

Cầu Phú Mỹ. (Nguồn ảnh?)

Phối cảnh dự án căn hộ hàng hiệu (Branded Residence) của Hasco.

Sau khi các dự án Cầu Thủ Thiêm 1 hoàn thành, Cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động năm 2022, Cầu Thủ Thiêm 3, 4 lần lượt khởi động vào những năm tới, Thạnh Mỹ Lợi cũng được coi là tâm điểm toả đi các khu vực xung quanh, nối liền với quận 1 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đón sóng phát triển bất động sản

Theo đánh giá của giới đầu tư, trong bối cảnh hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ, quỹ đất lớn nhưng nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản Thạnh Mỹ Lợi mới ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, có dư địa tăng giá rất cao. Khu vực này trong thời gian tới còn tiếp tục thu hút sự dịch chuyển của các đô thị lớn, trung tâm tài chính thương mại, công trình văn hoá, cảnh quan cây xanh, giá bất động sản ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, khu vực được bao bọc bởi những dòng sông lớn, công viên rộng tạo thế phong thuỷ. Điều này giống như rất nhiều những thành phố lớn và phát triển sôi động trên thế giới cũng được hình thành ven sông như Gangnam – Seoul, phố Đông – Thượng Hải hay khu thượng lưu Upper East Side ở Manhattan (Mỹ).

Phối cảnh dự án căn hộ hàng hiệu (Branded Residence) của Hasco.

View sông Sài Gòn nhìn từ ban công rộng lớn của dự án căn hộ hàng hiệu.

Nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, những khu “nhà giàu” điển hình ven sông đều được biết đến với mức giá bất động sản cao và sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu sống xanh, sống sạch ngày càng trở nên bức thiết toàn cầu.

Tiếp nối những dự án cao cấp đã có mặt tại trung tâm hành chính mới Thạnh Mỹ Lợi, sắp tới đây tập đoàn Hasco sẽ “trình làng” dự án căn hộ hàng hiệu kết hợp với đơn vị quản lý vận hành quốc tế uy tín. Nằm trên trục đường lớn Đồng Văn Cống, gần trụ sở UBND quận 2, kề công viên Thạnh Mỹ Lợi và tầm nhìn sông Sài Gòn, dự án thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bởi vị trí đẹp cùng các tiện ích hiện đại đáp ứng xu hướng chăm sóc sức khoẻ của người dân hậu covid.

Link gốc: https://vnexpress.net/thanh-my-loi-huong-loi-tu-vi-tri-ket-noi-voi-cac-do-thi-ve-tinh-4387465.html